Skip to main content

Rjómabollur

Eftir febrúar 24, 2019febrúar 27th, 2019Góðgæti & bakstur, Uppskriftir
  • 3 eggjahvítur
  • 3 eggjarauður
  • 100 gr philadelphia light smurostur, eða annar sambærilegur
  • 1 msk Fiber Husk (psyllium seed husk)
  • 1/2 tsk vinsteinslyftiduft
  • 1 msk sukrin melis
  • 6 dropar karamellu stevía, val
  • ögn af salti

Byrjið á því að hita ofninn í 150°C

  1. Þeytið eggjahvítur og salt vel saman þar til fluffy
  2. Hrærið restinni saman í aðra skál
  3. Sameinið svo mjög varlega, reynið að halda eins miklu lofti í deginu og þið getið
  4. Spreyjið muffinsform, silikonform eða álform
  5. Setjið 1-2 msk af deginu í hvert form, ca 10 stk
  6. Bakið við 150°C í 15-20 min

Látið kólna vel.

Þetta eru minibollur sem hægt er að taka nánast í einum bita.

Ég nota sykurlausa sultu frá GoodGood eða bý mér til mína eigin chia sultu

Súkkulaðið:

  • 15 gr kókosolía, fljótandi
  • 7 gr kakó, Rapunzel eða annað sykurlaust
  • 1 tsk fiber síróp eða annað síróp
  • 1/2 tsk vanilludropar

Blanda vel saman í skál og skvetta yfir bollurnar

Rjómi eftir smekk, sumir eru fyrir venjulegan rjóma, aðrir sprauturjóma eða jurtarjóma