Skip to main content

Gulrótarmúffur

Eftir febrúar 26, 2019febrúar 28th, 2019Góðgæti & bakstur, Uppskriftir

Blautefnin:

  • 1 banani
  • 2 egg
  • 1/4 bolli grísk jógúrt
  • 1 tsk vanilludropar
  • 1/2 bolli möndlu- eða kókosmjólk, sykurlaus
  • 1/3 bolli sykurlaust síróp
  • 2 msk kókosolía, bráðin

Þurrefnin:

  • 1/2 bolli spelt
  • 1/2 bolli haframjölshveiti
  • 1/4 bolli möndlumjöl
  • 1/2 tsk lyftiduft
  • 1/2 tsk matarsodi
  • 1/2 tsk kanill
  • 1/4 tsk múskat
  • 1/4 tsk kardimomma
  • 1/2 tsk salt
  • 1 bolli gulrætur sem búið er að rífa niður
  • 1/2 bolli saxaðar valhnetur

Aðferð:

  1. Byrjið á því að tæta niður gulræturnar og setjið í sér skál
  2. Blandið öllu þessu blauta saman í blandaranum,  NEMA kókosolíunni
  3. Þurrefnunum er blandað vel saman í sér skál
  4. Að lokum er öllu blandað saman og síðast kókosolíunni
  5. Spreyjið muffinsform með olíu
  6. Fyllið ca 12-16 form – Bakið við 180° C  í 15-18 min

Látið kólna vel

Svo má skreyta með glassúr sem gerður er úr Sukrin Melis og vatni