Skip to main content

Bounty Terta

Eftir febrúar 16, 2019febrúar 27th, 2019Góðgæti & bakstur, Uppskriftir

Botninn

  • 440 svartar baunir úr dós ( 2 dósir, skola baunirnar í sigti)
  • 1/2 bolli haframjöl
  • 3 msk kakóduft
  • 1/3 bolli sykurlaust síróp eða agave síróp
  • 1/2 tsk lyftiduft
  • 1/4 bolli kókosolía
  • 2 tsk vanilludropar

Allt sett í matvinnsluvél eða mixara og þeytt vel saman.
Hellt í hringlaga smelluform ( mitt er millistærð úr IKEA )

Bakað við 180°C í kringum 15 min – fer eftir forminu, ekki baka of lengi

Kókosmassinn

  • 220gr rjóminn úr einni dós af kókosmjólk
  • 40 gr kókosolía
  • 60 gr sykurlaust síróp eða agave síróp

Hitið að suðu í potti og hrærið stöðugt í á meðan, slökkvið á hellunni um leið og suðan kemur upp.

Bætið þá við: 200 gr kókosmjöli og hellið yfir botninn og kælið

Súkkulaðihjúpurinn

  • ½ bolli kókosolía
  • ½ bolli kakó
  • ¼ bolli sykurlaust síróp eða agave síróp
  • Ögn af salti
  • 2 tsk mintudropar eða vanilludropar

Bræðið allt í potti og hellið í glas og leyfið því að kólna. Hellið svo yfir kökun í þremur lögum, frystið á milli

Geymist í kæli