Botninn
- 440 svartar baunir úr dós ( 2 dósir, skola baunirnar í sigti)
- 1/2 bolli haframjöl
- 3 msk kakóduft
- 1/3 bolli sykurlaust síróp eða agave síróp
- 1/2 tsk lyftiduft
- 1/4 bolli kókosolía
- 2 tsk vanilludropar
Allt sett í matvinnsluvél eða mixara og þeytt vel saman.
Hellt í hringlaga smelluform ( mitt er millistærð úr IKEA )
Bakað við 180°C í kringum 15 min – fer eftir forminu, ekki baka of lengi
Kókosmassinn
- 220gr rjóminn úr einni dós af kókosmjólk
- 40 gr kókosolía
- 60 gr sykurlaust síróp eða agave síróp
–Hitið að suðu í potti og hrærið stöðugt í á meðan, slökkvið á hellunni um leið og suðan kemur upp.
Bætið þá við: 200 gr kókosmjöli og hellið yfir botninn og kælið
Súkkulaðihjúpurinn
- ½ bolli kókosolía
- ½ bolli kakó
- ¼ bolli sykurlaust síróp eða agave síróp
- Ögn af salti
- 2 tsk mintudropar eða vanilludropar
Bræðið allt í potti og hellið í glas og leyfið því að kólna. Hellið svo yfir kökun í þremur lögum, frystið á milli
Geymist í kæli