Botninn
- 1 bolli Valhnetur
- ½ bolli haframjöl
- ½ bolli döðlur
- 2 msk kókosolía
Allt sett í matvinnsluvél og þjappa í form og kælt
Osta & Jarðaberjakremið
- 1 ¼ bolli kasjúhnetur -Látið liggja í sjóðandi vatni í 2 tíma
- 1 ¼ bolli kókosrjómi úr dós, ekki vökvinn
- 1 tsk vanilludropar
- ¼ bolli kókosolía
- 4 msk sykurlaus síróp
- ½ bolli frosin jarðaber
Aðferð
- Hellið vatninu frá kasjuhnetunum
- Blandið öllu nema jarðaberjunum saman þar til silkimjúkt
- Hellið helmingnum af blöndunni yfir botninn og kælið í 1 klst.
- Bætið jarðaberjunum við hinn helminginn og þeytið saman
- Setjið svo jarðaberjakremið ofaná og frystið aftur
Áður enn kakan er borin fram er gott að dreifa jarðaberja- eða hinberjasultu á brúnina og kurla frosnum hinberjum yfir.
Geymist í frysti