Skip to main content

Jarðaberjakaka

Eftir febrúar 16, 2019febrúar 27th, 2019Góðgæti & bakstur, Uppskriftir

Botninn

  • 1 bolli Valhnetur
  • ½ bolli haframjöl
  • ½ bolli döðlur
  • 2 msk kókosolía

Allt sett í matvinnsluvél og þjappa í form og kælt

Osta & Jarðaberjakremið

  • 1 ¼ bolli kasjúhnetur -Látið liggja í sjóðandi vatni í 2 tíma
  • 1 ¼ bolli kókosrjómi úr dós, ekki vökvinn
  • 1 tsk vanilludropar
  • ¼ bolli kókosolía
  • 4 msk sykurlaus síróp
  • ½ bolli frosin jarðaber

Aðferð

  1. Hellið vatninu frá kasjuhnetunum
  2. Blandið öllu nema jarðaberjunum saman þar til silkimjúkt
  3. Hellið helmingnum af blöndunni yfir botninn og kælið í 1 klst.
  4. Bætið jarðaberjunum við hinn helminginn og þeytið saman
  5. Setjið svo jarðaberjakremið ofaná og frystið aftur

Áður enn kakan er borin fram er gott að dreifa jarðaberja- eða hinberjasultu á brúnina og kurla frosnum hinberjum yfir.

Geymist í frysti