Gulrótarsúpa með kókos

1 laukur, saxaður
3-4 sm engiferrót, flysjuð og rifin
10 gulrætur, flysjaðar og skornar í grófa bita
1 msk karrí krydd
1 tsk chili flögur
5 dl grænmetissoð
1 dós (400 ml) kókosmjólk, má vera light
ólívuolía

Hitið olíuna í þykkum potti og steikið laukinn ásamt engifer þar til hann byrjar að brúnast. Bætið þá karrí og chiliflögum saman við og hrærið saman. Bætið gulrótarbitunum við og steikið áfram í 4-5 mínútur. Hellið heitu grænmetissoði út í pottinn. Hrærið vel saman og leyfið að malla við suðupunkt í um korter.
Setjið í matvinnsluvél og maukið, eða notið töfrasprotann. Hellið aftur í pottinn og bætið kókosmjólkinni saman við. Hitið upp að suðu og leyfið að malla hægt í 2-3 mínútur.
Setjið í skálar og skerið smá graslauk yfir til skreytingar. Berið fram með heitu naan-brauði.