Grænt og gott – magn fer eftir svengd

Sætar kartöflur
Blómkál
Gulrætur
Létt smurostur með grænmeti
Undanrenna
Heslihnetuflögur eða möndluflögur

Afhýðið sætar kartöflur og skerið í u.þ.b. 1 cm bita.
Skolið blómkál og takið í sundur í litla bita.
Þvoið gulræturnar vel og skerið í bita
Léttsjóðið bæði kartöflur, blómkál og gulrætur í saltvatni, bara í nokkrar mínútur, ekki mauksjóða.
Látið vatnið renna af, hellið í eldfast mót.
Setjið í pott smurost og smá undanrennu og bræðið saman.
Hellið yfir grænmetið og dreifið þar yfir smávegis af heslihnetum/möndlum.
Setjið svo í ofn þar til heitt í gegn og örlítið farið að breyta um lit ofan á.